Cách phân biệt vách thạch cao 1 mặt và 2 mặt

Ngày đăng: 23/09/2022 12:28 PM

  Thạch cao là vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế và thi công nội ngoại thất. Hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn trần thạch cao, vách thạch cao cho ngôi nhà của mình. Vách thạch cao được nhiều gia đình lựa chọn thay cho tường gạch hoặc bê tông truyền thống vì có nhiều ưu điểm tuyệt vời, trong đó có trọng lượng nhẹ nên dễ thi công, bảo trì và vận hành. Vách thạch cao di động, đẹp, rẻ, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ẩm… Có hai loại vách thạch cao phổ biến là vách thạch cao 1 mặt và vách thạch cao 2 mặt. Trong bài viết này, Thạch cao Gia Phong mời các bạn cùng so sánh vách thạch cao 1 mặt và 2 mặt và xem chúng giống và khác nhau như thế nào nhé!

  vách ngăn thạch cao mặt cho văn phòng

  Mẫu vách thạch cao 2 mặt dành cho văn phòng

  Vách thạch cao 1 mặt

  Vách thạch cao 1 mặt là vách ngăn thường được sử dụng để trang trí tường, làm đẹp cho không gian sống. Cấu tạo của vách thạch cao một mặt là khung xương vách thạch cao và vách thạch cao một mặt là khung xương. Vách thạch cao sử dụng nhiều loại vách ngăn khung xương và nhiều loại tấm thạch cao với chức năng khác nhau và đa dạng. Hệ thống vách thạch cao một mặt thường dày từ 60 - 85mm.

  vách thạch cao 1 mặt

  Mẫu vách thạch cao 1 mặt dành cho phòng ngủ

  Cấu tạo của vách thạch cao một mặt bao gồm khung xương thạch cao và tấm thạch cao gắn vào khung xương. Đối với vách thạch cao một mặt, người ta sẽ đặt vách thạch cao trên 1 mặt khung xương chứ không phải 2 mặt như vách thạch cao 2 mặt. Với cấu tạo như vậy, vách thạch cao một mặt thường được dùng làm vách trang trí cho các ngôi nhà dân dụng, hoặc làm vách ngăn cho những khu vực có yêu cầu thẩm mỹ thấp.

  Vách thạch cao 2 mặt

  Vách thạch cao 2 mặt là loại vách ngăn lớn nhất và quan trọng nhất giúp ngăn cách các không gian khác nhau, thay thế cho những bức tường gạch truyền thống, loại vách này có tính thẩm mỹ cao hơn. Vách thạch cao hai mặt bao gồm một khung xương với tấm thạch cao bao phủ cả hai mặt của khung xương. Vách thạch cao hai mặt cũng sử dụng các tấm thạch cao với các chức năng khác nhau và có nhiều kích thước khác nhau, thông thường hệ thống vách thạch cao hai mặt có độ dày từ 70-90mm.

  vách thạch cao 2 mât

  Mẫu vách thạch cao 2 mặt cho phòng khách và bếp

  Điểm giống và khác nhau của vách thạch cao 1 mặt và 2 mặt

  Điểm chung của tấm thạch cao một mặt và hai mặt là vách dùng để ngăn cách, ngăn cách các không gian / bề mặt khác nhau, được làm từ hai vật liệu chính là hệ khung xương thạch cao và tấm thạch cao, vừa nhẹ, vừa dễ thi công, lắp đặt và sửa chữa, vừa chống ẩm, cách âm, cách nhiệt, chống cháy… Cả hai loại vách này đều rất thông dụng trong xây dựng. Các công trình kiến ​​trúc ngày nay như nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, phòng hội thảo, trường học, bệnh viện ...

  Điểm khác biệt đầu tiên so với tấm thạch cao 1 mặt và 2 mặt là về số lượng, tấm thạch cao 1 mặt chỉ bao gồm 1 lớp tấm thạch cao che 1 mặt của khung xương, còn tấm thạch cao 2 mặt thì không. Vách thạch cao bao phủ cả hai mặt của khung xương.

  Vách thạch cao một mặt thường được sử dụng nhiều hơn để trang trí tường phòng khách, bếp, phòng ngủ,… còn vách thạch cao hai mặt không dùng để trang trí tường mà để ngăn cách các không gian khác nhau, như phòng khách và bếp hoặc phòng ngủ riêng biệt. các phòng từ phòng thay đồ… hay công ty, văn phòng… những bức tường thông thường có thể thay thế bằng tấm thạch cao hai mặt, nhưng không thể thay bằng tấm thạch cao một mặt.

  vách thạch cao 1 mặt phòng khách

  Mẫu vách thạch cao 1 mặt cho phóng khách

  Đơn vị thi công vách thạch cao chuyên nghiệp tại TPHCM

  Quý khách có nhu cầu mua vách thạch cao hoặc thi công 1, 2 vách thạch cao vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Thạch cao Gia Phong - Đơn vị 15 năm tuổi trong lĩnh vực thi công và bán vật tư trần vách thạch cao uy tín chất lượng, tự hào là sự lựa chọn vàng của mọi khách hàng.

  TRẦN VÁCH THẠCH CAO GIA PHONG

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline