Trần thạch cao giật cấp là gì?

Ngày đăng: 24/08/2022 12:09 PM

  Trần thạch cao giật cấp là hệ thống trần được xây theo từng bậc và tạo khối thẩm mỹ theo thiết kế hoặc mong muốn có sẵn của gia chủ.

  Trần thạch cao giật cấp, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, thường được sử dụng trong các khu dân cư, nhà hàng, khách sạn và các không gian khác. Cấu tạo của trần treo bao gồm tấm thạch cao, khung xương, lớp sơn và một số phụ kiện khác.

  trần thạch cao giật cấp mẫu 2

  Tùy thuộc vào nhu cầu và thiết kế của ngôi nhà, đại đa số người dân ngày nay thường sử dụng trần thạch cao 2 đến 3 tầng.

  Trần thạch cao giật cấp là gì?

  Trần thạch cao giật cấp là loại trần được làm từ các tấm thạch cao, được giữ chắc chắn bởi khung xương, có thể tạo thành từng lớp với những đường cắt ấn tượng.

  Trần thạch cao giật cấp là kiểu trần giật cấp được thiết kế cầu kỳ hơn so với trần phẳng. Đây là kiểu trần được thiết kế để tạo các khối, hộp trên trần. Tạo cho trần nhà của bạn thêm phong cách. Thêm một chiếc đèn chùm và đó là sự kết hợp hoàn hảo. Mang lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

  Cấu tạo trần thạch cao giật cấp

  Trần thạch cao là vật liệu dùng để làm trần nhà. Nó được cấu tạo bởi các lớp vật liệu phụ như khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn,… Nó có các chức năng sau:

  - Khung xương thạch cao tạo kết cấu vững chắc để treo hệ trần bê tông cốt thép hoặc kết cấu mái của ngôi nhà.

  - Vách thạch cao giúp tạo mặt phẳng cho trần và được liên kết với hệ khung bằng vít chuyên dụng.

  - Sơn lót giúp tạo độ mịn và đều màu cho bề mặt trần

  Cấu tạo trần thạch cao giật cấp

  Trần thạch cao được sử dụng để thay thế trần đúc, trần xi măng… Mang lại sự hợp lý và đẹp mắt cho không gian sống.

  Bản vẽ trần thạch cao giật cấp

  Thông thường, để thi công trần thạch cao hoàn thiện, chính xác và đẹp nhất, đơn vị thi công sẽ sử dụng phần mềm AutoCad để làm file cad mặt cắt trần thạch cao. Đây là một phần mềm rất dễ sử dụng và quản lý. Từ chi tiết bản vẽ, chủ đầu tư cùng đơn vị thi công có thể tính toán vật tư dự toán chính xác nhất.

  Nếu bạn muốn có cái nhìn thực tế hơn về trần thạch cao, chúng tôi xin bật mí một số mẫu trần thạch cao và các bộ phận trần thạch cao thông dụng hiện nay

  Một số bản vẽ thiết kế mặt cắt trần thạch cao giật cấp

  mặt cắt trần thạch cao 01

  mặt cắt trần thạch cao 02

  bản vẽ cad trần thạch cao giật cấp

  mặt cắt trần thạch cao 03

  mặt cắt trần thạch cao 04

  mặt cắt trần thạch cao 05

  mặt cắt trần thạch cao 09

  mặt cắt trần thạch cao 13

  mặt cắt trần thạch cao 14

  Cách tính trần thạch cao giật cấp

  Trên thực tế thì để tính diện tích m2 trần thạch cao giật cấp thông thường được tính theo sự thỏa thuận, thống nhất từ chủ nhà và chủ thầu xây dựng. Cách tính sẽ được đo tính áp dụng thực tế từ công trình. Tức là chỗ nào có thi công khung xương hoặc có tấm thạch cao thì tính từ chỗ đó.

  Ở trần giật cấp, do bề mặt trần có sự phân chia tầng và sử dụng nhiều lớp tấm. Nên khi tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công, bạn cần đo đạc tất cả vị trí có mặt dựng, mặt hai, ba lớp.

  Hiện nay, phương pháp tính diện tích trần nhà bằng tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi nhất là dựa trên tổng số tấm thạch cao. Đây cũng được coi là cách tính đơn giản và công bằng nhất. Vì chỉ cần biết tổng số tấm, chúng ta có thể dễ dàng tính được tổng diện tích sàn.

  Một quy tắc cơ bản để tính diện tích trần thạch cao nói chung là: nếu diện tích các phòng như nhau thì khối lượng của trần thạch cao 1 lớp nhiều hơn 30% so với trần phẳng.

  Cách thi công trần thạch cao giật cấp

  Trần thạch cao giật cấp có hai loại đó là trần giật cấp mở và trần thạch cao giật cấp, trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập đến trần thạch cao giật cấp.

  Trần thạch cao hở hay còn gọi là trần thạch cao xuyên sáng rất được ưa chuộng bởi sự hiện đại và sang trọng. Từ những bản vẽ trần thạch cao cơ bản nhất và bàn tay điêu luyện của người thợ, bạn sẽ ngay lập tức tạo nên một kiệt tác cho ngôi nhà của mình giúp ngôi nhà của bạn càng tỏa sáng hơn.

  Các bước thi công: 

  Bước 1: Xác định độ cao của trần giật cấp, sau đó đánh dấu tường hoặc cột.

  Bước 2: Gắn khung giật cấp lên trần và tường thông qua thanh ngang.

  Bước 3: Sau khi hoàn thiện khung và căn chỉnh lại trần giật cấp, chúng ta tiến hành lắp đặt trần giật cấp, dùng vít để gắn tấm giật cấp vào khung.

  Bước 4: Thu dọn khu vực thi công và chuẩn bị bàn giao nghiệm thu.

      
  Mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp

  mặt cắt trần thạch cao 001

  mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp 01mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp 02

  mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp 05

  mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp 06

  tran-thach-cao-giat-3-cap

  tran-thach-cao-hien-da

  TRẦN VÁCH THẠCH CAO GIA PHONG

  - Địa chỉ: 196/1/19 Cộng Hoà, Tân Bình, TP HCM

  - Điện thoại: 0903.199.709 (Mr Sang)

  - Email: minhsang187@gmail.com

  - Website: http://thachcaogiaphong.com/

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline