Trần thạch cao khung nổi

Ngày đăng: 29/08/2022 12:22 PM

  Trần thạch cao nổi với những tính năng vượt trội và tính linh hoạt về mặt thẩm mỹ, hiện đang là xu hướng nổi bật trong các văn phòng, hội trường và các công trình kiến ​​trúc khác. Mặc dù được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và chất lượng nhưng quy trình làm trần thạch cao nổi khá đơn giản, không qua nhiều bước xử lý vật liệu hay sử dụng phụ kiện phức tạp.

  Để hiểu rõ hơn về trần thạch cao khung nổi, và nhận thấy giá trị của công trình trần thạch cao, mời các bạn tham khảo quy trình qua các bài viết sau.

  Trần thạch cao nổi là gì?

  Trần thạch cao nổi là hệ trần khung xương nổi, thả tấm vào hệ khung xương định hình sẵn kích thước 60 × 60 cm (trần thạch cao khung nổi 600x600 mm), bạn sẽ nhìn được một phần khung xương thạch cao, trần thạch cao nổi sẽ hở phần khung xương này. .

  Trần thạch cao khung nổi

  Trần nổi hay còn gọi là trần thạch cao nổi, trần nổi được sử dụng để che đi những khuyết điểm trong công trình như hệ thống đường dây điện, đường ống nước hay các chi tiết kỹ thuật… Hiện nay, hệ trần tấm thạch cao nổi này rất được ưa chuộng trong các công trình lớn nhỏ.

  Trần thạch cao khung nổi tiếng anh là gì

  Trần thạch cao tên Tiếng Anh là Gypsum Ceiling, Trần thạch cao khung nổi tên tiếng anh là Floating frame plaster ceiling

  Cấu tạo của trần nổi

  Cấu tạo của trần nổi gồm 2 phần chính là khung xương, tấm thạch cao chuyên dụng nổi có kích thước 600 x 600 mm hoặc 600 x 1200 mm (hình chữ nhật). Ván trang trí có thể được sử dụng cho tấm thạch cao hoặc trần thạch cao khung xương nổi đặc biệt.

  Kết cấu khung nổi

  Chi tiết trần thạch cao khung nổi

  Thanh chính: Phần gia cố chính của loại trần treo này có khả năng chịu lực tốt được treo lên trần thông qua hệ thống treo và hệ lam.
  Thanh bên: Liên kết với thanh chính để tạo kiểu trần dựa trên thiết kế đã đưa ra trước đó.
  Viền Tường: Đây là thanh gắn vào tường hoặc vách ngăn giúp trần nhà thích ứng với cấu trúc của ngôi nhà.
  Tấm trang trí: Các tấm này sẽ được đặt trên hệ thống các thanh chính, thanh phụ, thanh viền để tạo mặt trần trang trí.

  Kích thước trần thạch cao khung nổi

  Trần nổi hay còn gọi là trần thạch cao khung xương Hà Nội hay khung xương Vĩnh Tường bao gồm các tấm thạch cao phủ nhựa trắng có kích thước 600x600mm hoặc 600x1200mm.

  Khung trần nổi là bộ phận cấu tạo và mỹ thuật của trần khung nổi, trong các công trình xây dựng hầu hết mọi người đều lựa chọn thi công trần thạch cao, nhờ những ưu điểm của nó. Chức năng là để hỗ trợ trần nhà cao hoặc các tấm trần khác.

  Ưu điểm của trần thạch cao khung nổi

  trần thạch cao khung nổi

  Phân biệt giữa trần nổi và trần chìm

  Cả hai loại trần này đều rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Chúng có những đặc điểm hoàn toàn khác biệt mà không phải ai cũng nhận ra:

  TRẦN VÁCH THẠCH CAO GIA PHONG

  - Địa chỉ: 196/1/19 Cộng Hoà, Tân Bình, TP HCM

  - Điện thoại: 0903.199.709 (Mr Sang)

  - Email: minhsang187@gmail.com

  - Website: http://thachcaogiaphong.com/

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline