Ưu điểm của vách thạch cao chống cháy là gì?

Ngày đăng: 17/07/2022 03:25 PM

  Trong các công trình hiện đại, công tác phòng cháy chữa cháy tòa nhà luôn được coi trọng và quan tâm. Ngoài việc trang bị các phương tiện chữa cháy chủ động như chuông báo cháy, dây chống cháy thì việc sử dụng các vật liệu chịu lửa hoặc khó cháy để làm tường ngăn ngăn cháy lan cũng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn

  vach thach cao chong chay

  Vách thạch cao chống cháy là gì?

  Vách thạch cao chống cháy là sản phẩm được làm thành vách ngăn khi tiếp xúc với lửa ở nhiệt độ cao khó cháy, ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa từ khu vực này sang khu vực khác. Các vật liệu để làm tấm ngăn cháy trên thị trường là:

  - Vách ngăn cháy được làm từ xi măng poóc lăng, xenlulo, silica và các chất khác.

  - Tấm chắn cháy của Cemboard Duraflex được làm từ xi măng pooclăng, cát mịn, đá vôi, xenluloza nghiền bi siêu mịn.

  - Vách ngăn cháy của tấm thạch cao được làm từ chất liệu thạch cao có bông thủy tinh cách nhiệt tốt.

  Bản thân vật liệu hoặc phần kết cấu của tòa nhà không đảm bảo tính toàn vẹn của bất kỳ giải pháp nào. Do đó, nếu áp dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy, bảng tường lửa sẽ được phát huy hiệu quả hơn. Khả năng chống cháy của toàn hệ thống phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản:

  thạch cao chống cháy

  Vào thời điểm đó, khả năng chống cháy của thạch cao được thể hiện qua hai yếu tố là tính cách nhiệt và tính bền vững. Cách nhiệt là ngăn không cho sức nóng của đám cháy lan ra các khu vực tường, vách, trần thạch cao chống cháy. Tính bền vững là nó cải thiện độ ổn định nhiệt, làm chậm sự lan truyền của đám cháy từ khu vực cháy sang các khu vực khác của tòa nhà. Thời gian hiệu quả của hệ thống trát chống cháy này là 60-120 phút, t

  Tối đa là 240 phút. tức là ngăn lửa tiếp cận khu vực được "bảo vệ" bằng thạch cao trong 1-4 giờ, tùy thuộc vào hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên dụng.

  Cấu tạo vách thạch cao chống cháy

  Cấu tạo của vách thạch cao chống cháy bao gồm hỗn hợp thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia microsilica có thể tạo nên một loại vật liệu chống cháy hiệu quả, bên ngoài tấm được phủ một lớp Gyproc Flame Retardant Properties 15,8 mm + bông thủy tinh. trọng lượng 24Kg / m3, dày 50mm.

  Cấu tạo vách thạch cao chống cháy

  Tấm thạch cao chống cháy Gyproc được sản xuất chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm nguyên liệu cốt là thạch cao tự nhiên, sợi thủy tinh và phụ gia microsilica, bên ngoài là lớp giấy hồng. Từ đó thu được vật liệu thạch cao chống cháy có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, chỉ K = 0,16 - 0,17 (W / mK). Ngoài ra, với cấu tạo hai lớp của hệ thống tấm thạch cao chống cháy (sử dụng tấm thạch cao chống cháy), khi kết hợp với các sợi bông thủy tinh, việc hình thành các khoảng trống bên trong sẽ mang đến khả năng ngăn cản khuếch tán nhiệt hiệu quả. Với hệ thống tấm thạch cao chống cháy này, các kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng thường áp dụng cho các công trình nhà phố, biệt thự, chung cư, nhà cao tầng… đặc biệt là để “che” cho khu vực bếp xung quanh - nơi nấu nướng, vũ trường, Quán bar, nhà kho. ... Cụ thể là đối với hệ thống tường, vách ngăn và trần.

  Ưu điểm vách thạch cao chống cháy

  Thạch cao là vật liệu phổ biến được sử dụng cho trần và tường. Theo mục đích sử dụng khác nhau, có các sản phẩm thạch cao dựa trên khả năng chống cháy, chống ẩm, cách âm, tiêu âm,… Trong đó, tấm thạch cao chống cháy có những ưu điểm vượt trội, cụ thể:

  vach thach cao chong chay

  Vì vậy, tấm thạch cao chống cháy có thể sử dụng 3 hệ thống PCCC tại Việt Nam theo 4 lộ trình. Đó là: 30 phút, 60 phút, 120 phút và 150 phút.

  Là loại vật liệu thạch cao chống cháy nhưng có tính thẩm mỹ cao, có thể ứng dụng cho hầu hết mọi công trình và mọi vật dụng, từ hệ thống tường, vách ngăn phòng, trần nhà… cho đến khu vực bếp, nhà ở, nhà vệ sinh. Ngoài ra, thạch cao rất dễ trang trí với sơn, giấy dán tường, ngói ... và uốn cong dễ dàng để trang trí. Sử dụng tấm thạch cao tốc độ thi công nhanh chóng, trọng lượng nhẹ, phần móng và dầm không cần chịu quá nhiều tải trọng. Vì vậy, với thạch cao chống cháy trong ngôi nhà của bạn, bạn được sống trong một môi trường thoáng mát, đẹp đẽ và luôn được an toàn trước mọi nguy cơ có thể xảy ra như hỏa hoạn.

  TRẦN VÁCH THẠCH CAO GIA PHONG

  - Địa chỉ: 196/1/19 Cộng Hoà, Tân Bình, TP HCM

  - Điện thoại: 0903.199.709 (Mr Sang)

  - Email: minhsang187@gmail.com

  - Website: http://thachcaogiaphong.com/

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline